Cà tím kẹp thịt chiên giòn

Cà tím kẹp thịt chiên giòn là món dùng để ăn chơi, cung khá thú vị. Phương pháp chế biến cũng không khác nhiều so với Cà tím tẩm bột chiên giòn mà lần trước Bí Ngô đã giới thiệu với các bạn, chỉ là có thêm nhân thịt thôi. Nói chung, chỉ là có đang ăn kiêng hay không, có thích thịt hay không mà các bạn tùy chọn món ăn yêu thích cho mình.


NGUYÊN LIỆU

- Cà tím:  2 quả
- Trứng gà: 1 quả
- Thịt vai xay: 200 gr
- Hành lá: 20 gr
- Bột mì: 100 gr
- Dầu ăn 
- Chanh, tỏi, ớt (để pha nước chấm)
- Gia vị: muối, đường, mì chính, nước mắm, tiêu xay.

Cách làm món Cà tím kẹp thịt chiên giòn ngon

CÁCH LÀM

 - Hòa trứng gà vớt bột mì, thêm nước lạnh từ từ đến khi có bột sánh, sệt. Các bạn nên quấy bột trước khi làm khoảng 30 phút để bột nở, mịn.  Trong thời gian đó chúng ta sẽ chuẩn bị các nguyên liệu khác.
- Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Ướp thịt nạc vai xay với hành lá, chút mì chính + tiêu + muối, để một lúc cho ngấm.
Cách làm món Cà tím kẹp thịt chiên giòn ngon
- Cà tím bỏ núm thái khoanh tròn, dắt dây (các bạn thái nhát đầu tiên sâu vào 2/3 quả cà tím, sau đó rút dao ra thái nhát thứ 2, đứt hẳn. Chiều dầy của miếng cà khoảng 1 cm, mỗi bên 0,5 cm). Thực ra các bạn có thể thái cà tím thành 2 khoanh sau đó kẹp miếng thịt vào giữa, nhưng một số bạn chưa quen, căn dầu không chuẩn sẽ khiến cho cà, thịt rời ra; theo cách của mình thì khỏi lo.

- Dùng tay tách nhẹ 2 lát cà, dùng thìa xúc một phần thịt cho vào giữa 2 lát cà, dùng ngón tay miết nhẹ để thịt không chờm ra khỏi mép cà, tiếp tục cho tới khi thịt và cà hết.

- Đun dầu ăn nóng già, nhúng từng miếng cà vào bột, thả vào mỡ ráng vàng (chiên ngập dầu) tới khi cà chín vàng, vỏ giòn thì vớt ra để ráo dầu, bày vào đĩa.

- Món này các bạn có thể chấm tương ớt, tương xí muội. Nhưng theo Bí Ngô sẽ ngon hơn nếu chúng ta pha một bát nước mắm chanh tỏi ớt, hơi nhạt một chút và thêm một chút rau diếp, rau mùi ăn kèm, Cà tím kẹp thịt chiên giòn sẽ tuyệt hơn rất nhiều!

0 coment�rios:

Post a Comment