Kẹo mứt mãng cầu xiêm chua ngọt, dẻo thơm

Mứt mãng cầu xiêm có vị chua thanh, dẻo mà thơm mát là món ăn vặt có hương vị đặc trưng rất phù hợp với dịp tết cổ truyền. Các bạn cùng tham khảo cách làm được chia sẻ dưới đây nhé.

NGUYÊN LIỆU

- Mãng cầu xiêm: 1 quả (1,2 - 1,3kg)
- Đường cát trắng: 500 gr
- Vani: 1 ống nhỏ

Kẹo mứt mãng cầu xiêm chua ngọt, dẻo thơm
Kẹo mứt mãng cầu xiêm chua ngọt, dẻo thơm

CÁCH LÀM

- Mãng cầu xiêm mua về các bạn đem lột bỏ lớp vỏ gai ở bên ngoài, nhẹ nhàng rửa lại với nước sạch hoặc nước ấm để loại bỏ hoàn toàn những mảnh vỏ nhỏ hoặc bụi bám vào. Tiếp đó các bạn tách mãng cầu thành cá múi nhỏ, bỏ hạt.

- Ướp mãng cầu theo công thức cứ 1 kg ruột với 500 gr đường. Vì đặc trưng của món mứt này là vị ngọt và hơi chua nhẹ, thanh dịu. Bạn nào thích ăn ngọt nhiều thì có thể thêm đường.

- Sau khi ướp 2 tiếng thì chuẩn bị chảo sạch, làm nóng chảo rồi cho mãng cầu + đường vào sên. Khi mứt sôi thì hạ nhỏ lửa, để liu riu, thỉnh thoảng lại dùng đũa đảo đều.

- Đến khi nước cạn gần hết thì sử dụng muôi gỗ để đẩy nhẹ ở đáy chảo để mứt không bị dính chảo hoặc khê. 

- Khi mứt chyển sang trạng thái sền sệt, sánh lại thì rắc vani, đảo đều rồi tắt bếp.

- Cho mứt mãng cầu ra mâm sạch, phơi 2 - 3 nắng. Trong quá trình phơi các bạn nên trở cho mứt khô đều từ ngoài vào trong.

- Sử dụng giấy bóng kinh kích thước 10 x 5 cm để gói mứt mãng cầu thành các viên nhỏ giống như viên kẹo. Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát hoặc để trong ngăn mát tủ lạnh.

- Vậy là các bạn đã hoàn thành món mứt mãng cầu xiêm chua ngọt dẻo thơm cho dịp Tết rồi.

Cách chọn mãng cầu ngon:

Để chọn được mãng cầu ngon, phù hợp làm mứt các bạn nên chọn quả có da vàng, láng, gai mềm và khoảng cách giữa các gai rộng. Quả mãng cầu có gai rộng thì thường có độ dai và thơm ngon hơn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Cách làm Kẹo mứt mãng cầu xiêm chua ngọt, dẻo thơm !

0 coment�rios:

Post a Comment