Cách lựa chọn quả bơ ngon - MÓN ĂN NGON ! Cách lựa chọn quả bơ ngon ~ MÓN ĂN NGON !

Cách lựa chọn quả bơ ngon

- Bơ ngon là khi ta bóp nhẹ thấy hơi mềm cầm chắc tay, không ọp. Nếu không, hãy thử bấm nhẹ vào cuống bơ, thấy hơi mềm thì chọn. Mặc dù phần đuôi chưa mềm nhưng nó sẽ chín dần về sau.

- Có một loại bơ khi chín phần hạt sẽ tách khỏi thịt, lắc nhẹ kêu lúc lắc, đó là bơ nâu. Tuy nhiên, nếu khi lắc hạt lăn nghe quá rõ thì trái bơ đó thịt sẽ mỏng. Bơ dáng tròn thì hạt thường to nhưng ít xơ còn bơ dáng thuôn dài thì hạt nhỏ mà thịt lại dày nhưng sẽ có xơ.

- Khi bổ một quả bơ mà con không ăn hết, bạn có thể bôi một chút dầu ăn lên bề mặt bơ để giữ bơ tươi lâu và không bị thâm.

Cách lựa chọn quả bơ ngon

Bơ là loại hoa quả giàu giá trị dinh dưỡng, chứa tới 14 vitamin. Ngoài ra, trong quả bơ cũng giàu chất chống oxy hóa, chứa folate có ích cho phụ nữ trong độ tuổi sinh sản hoặc đang trong những tháng đầu của thai kỳ. Bơ chứa ít cholesterol, chứa chất béo đơn không bão hòa tốt cho cơ thể.

Bên cạnh đó, bơ chứa hàm lượng protein cao so với các loại quả khác, hàm lượng muối thấp, chứa chất xơ nhiều. Quả bơ rất có lợi cho sức khỏe của trẻ em, vì trong quả bơ có chứa protein, vitamin A, E, C cao. Protein là một thành phần dinh dưỡng quan trọng đối với sự phát triển của trẻ em và đặc biệt là trẻ sơ sinh. Ngoài ra các chất chống oxy hóa có tác dụng bảo vệ các tế bào não, còn vitamin B tổng hợp trong bơ có tác dụng tăng cường trí nhớ. Vì thế quả bơ là một nguồn dinh dưỡng hoàn hảo cho sự phát triển trí não của trẻ em.


0 nhận xét:

Post a Comment