3 Mẹo luộc trứng ngon và đẹp - MÓN ĂN NGON ! 3 Mẹo luộc trứng ngon và đẹp ~ MÓN ĂN NGON !

3 Mẹo luộc trứng ngon và đẹp

Cách luộc trứng thì không có gì khó, nhưng để món trứng luộc bình thường trở nên hấp dẫn và bắt mắt, thì cần phải có chút sáng tạo. 

Luộc trứng có màu tím

Mẹo luộc trứng ngon và đẹp

Đầu tiên các bạn luộc trứng như bình thường, cho tới khi cảm thấy có thể bóc vỏ được, sau đó vớt ra, bóc hết vỏ đi. Tiếp đó chuẩn bị 1 nồi trong là củ dền đã gọt vỏ, xắt lát nhỏ và nước đủ ngập mặt trứng, đun lên cho củ dền ra màu rồi thả trứng vào nấu tiếp trong khoảng 5 phút. Kết quả là trứng luộc của bạn sẽ có màu củ dền tím rìm! Nếu không có củ dền, các bạn có thể thay thế dùng củ cải đỏ cũng được nhé!

Trứng luộc có hoa văn giống men rạn

Mẹo luộc trứng ngon và đẹp

Để làm loại trứng men rạn, bạn cũng cần luộc 2 lần. Lần thứ nhất luộc vừa đủ cho lòng trắng se lại (khoảng 5 phút), sau đó vớt trứng ra cho vào 1 cái nồi rồi dùng thìa gõ nhẹ xung quanh vỏ trứng cho vỏ bị rạn nứt (hoặc cho trứng vào 1 cái ly nhỏ rồi lắc nhẹ vừa đủ cho rạn vỏ). Cho trứng vào nồi nước lạnh, thêm vào nồi này túi trà lọc và 1 ít hoa hồi. Các bạn nấu tiếp trong 10 phút cho tới khi nước trà hoa hồi ngấm vào lòng trắng trứng. Sau đó vớt ra lột vỏ.

Trứng luộc in hình

Mẹo luộc trứng ngon và đẹp

Dùng lá rau thơm: lá mùi (ngò), rau răm, cỏ ba lá, me đất. Luộc trứng. Trứng luộc cho vừa đủ bóc vỏ rồi lấy ra bóc vỏ. Bóc xong ốp cái lá đã chuẩn bị vào trứng.

Mẹo luộc trứng ngon và đẹp

Dùng miếng vài màn bọc túm quả trứng lại, giữ cho miếng lá không rớt ra.

Mẹo luộc trứng ngon và đẹp

Cho vào nồi nước lạnh pha xì dầu hoặc trà túi lọc, nấu tiếp cho tới khi trứng nhuộm màu nâu là được.

Mẹo luộc trứng ngon và đẹp

Trên đây có 3 cách, nhưng túm lại là luộc trứng với nước pha chất tạo màu (xì dầu, trà, củ dền, củ cải đỏ...). Các bạn có thể dùng các màu khác mà bạn thích như lá dứa, giành giành... để có được trứng luộc với nhiều màu sắc bắt mắt và ngon miệng hơn nhé.


0 nhận xét:

Post a Comment