11 Mẹo nấu ăn giúp bạn thành dân chuyên - MÓN ĂN NGON ! 11 Mẹo nấu ăn giúp bạn thành dân chuyên ~ MÓN ĂN NGON !

11 Mẹo nấu ăn giúp bạn thành dân chuyên

11 Mẹo nấu ăn đơn giản, hữu ích này sẽ khiến việc vào bếp của bạn trở nên dễ dàng và thú vị hơn bao giờ hết.

11 Mẹo nấu ăn giúp bạn thành dân chuyên nghiệp

1. Để nhận biết thời gian lật một miếng thịt bò, bạn chỉ việc lắc chảo (chảo chống dính) một chút. Nếu miếng thịt có thể trượt dễ dàng trên bề mặt chảo có nghĩa là miếng thịt đó có thể lật được.

2. Chiên thực phẩm với dầu ô liu là sai lầm. Vì ở nhiệt độ cao, dầu ô liu không những ảnh hưởng đến hương vị của món ăn mà còn không tốt cho sức khỏe.

3. Để nhận biết trứng tươi hay cũ, bạn chỉ việc thả quả trứng vào cốc nước. Nếu quả trứng còn tươi sẽ chìm xuống dưới nước, còn nếu trứng nằm lơ lửng giữa cốc nước là trứng đã để được 2-3 tuần nhưng vẫn còn dùng tốt.Những quả nổi lên bề mặt là đã hỏng, không nên sử dụng.

4. Ăn thịt ngay khi vừa nấu chín xong là chưa đúng cách. Nên để thịt “nghỉ” sau khi nấu một lát để thịt săn lại và hương vị đạt mức thơm ngon nhất.

5. Lót một lớp các lát chanh mỏng ở giữa vỉ cá và cá nướng không chỉ hạn chế cá cháy mà còn có thể tăng hương vị cho món ăn.

6. Nếu muốn làm bơ nhanh tan chảy mà không dùng đến lửa, các bạn có thể đặt một cốc nước  thủy tinh vào trong lò vi sóng, hâm nóng cốc một chút. Sau đó hãy đổ nước đi, và úp cốc vào miếng bơ. Bơ sẽ tan chảy dần sau vài phút.

7. Để quá nhiều thực phẩm vào trong dụng cụ nấu một lúc là sai lầm phổ biến của nhiều người. Nếu muốn thịt ngấm gia vị và ngon ngọt như ý, nên cho thịt vừa phải vào nồi nấu để tạo khoảng cách giữa các miếng thịt.

8. Hãy đặt một cái khăn bên dưới thớt để thớt không bị trượt khi cắt, thái, băm, chặt.

9. Khoai tây khi được nghiền với sữa ấm sẽ trắng mịn, còn nghiền khoai tây với sữa lạnh sẽ khiến khoai bị thâm.

10. Nếu cần phải luộc nhiều trứng cùng 1 lúc các bạn có thể cho vào lò nướng hấp cách thủy.

11. Nếu bạn cần sốt mayonnaise mà không muốn đi mua thì chỉ cần đánh đều 1 quả trứng với 150ml dầu ô liu, chút xíu dấm là được.


0 nhận xét:

Post a Comment