Ăn uống trong bồn cầu hút khách tại Indonesia - MÓN ĂN NGON ! Ăn uống trong bồn cầu hút khách tại Indonesia ~ MÓN ĂN NGON !

Ăn uống trong bồn cầu hút khách tại Indonesia

Thưởng thức đồ ăn và thức uống được đựng trong những chiếc bồn cầu là một phong cách ẩm thực mới vừa xuất hiện ở Indonesia.


Một quán cà phê theo hướng Toillet Style có tên Jamban vừa được mở tại thành phố Semarang (đảo Java, Indonesia) thu hút nhiều thực khách. Điểm đặc biệt là quán phục vụ café và đồ ăn được đựng trong vật dụng có hình dáng bồn cầu.

Ăn uống trong bồn cầu
Quán đông khách và chỉ có những người đặt bàn từ trước mới có cơ hội dùng bữa. 

Thực khách đến quán sẽ ngồi trên ghế là những chiếc bồn cầu bệt. Sau đó các món ăn truyền thống của Indonesia: canh thịt bò viên Bakso hoặc một loại cocktail không cồn sáng màu sẽ được đựng trong những chiếc bồn cầu xổm sẽ được dọn lên và phục vụ thực khách.

Một khách đến ăn cho biết ban đầu những món ăn trông có vẻ không hề hấp dẫn, nhưng cô cảm thấy yên tâm phần nào sau khi được chủ quán nói rằng: "tấ cả các thực phẩm đều sạch sẽ và hợp vệ sinh".

Ăn uống trong bồn cầu
Quán café Jamban được mở ra từ tháng 4 bởi một chuyên gia về vệ sinh môi trường. 

Trước đó, một quán café với phong cách tương tự cũng được mở ra tại Đài Loan và Nga, nhưng phiên bản của Indonesia có sự khác biệt. Tại đây, nó không đơn giản chỉ là chiêu bài kinh doanh mà còn nhằm mục đích giáo dục người dân đảo quốc về vệ sinh môi trường và khuyến khích việc tăng cường sử dụng nhà vệ sinh trong cộng đồng. Hiện nay, hàng triệu người Indonesia vẫn sống dưới mức nghèo khổ và đây là một quốc gia có tỷ lệ thiếu nhà vệ sinh cao nhất trên thế giới.

Ăn uống trong bồn cầu
Canh thịt bò viên Bakso được phục vụ trong bồn cầu.

Ông Budi Laksono, chủ nhà hàng thừa nhận cách làm khác biệt của mình đã gây ra một số tranh cãi trong đất nước mà người Hồi giáo chiếm đa số. Nhiều người chỉ trích thậm chí cho rằng quán cà phê là không phù hợp và chống lại luật đạo Hồi.


0 nhận xét:

Post a Comment