Cách làm caramen hoa quả - MÓN ĂN NGON ! Cách làm caramen hoa quả ~ MÓN ĂN NGON !

Cách làm caramen hoa quả

Caramen hoa quả với vị béo ngậy của caramen được cân bằng bởi những miếng trái cây tươi thanh mát không những rất ngon mà lại còn giúp đẹp da. Bắt tay vào thực hiện ngay thôi các bạn.

NGUYÊN LIỆU

- Trứng gà: 3 quả
- Sữa tươi không đường: 200 ml
- Sữa đặc: 30 ml
- Đường: 20 gr
- Hoa quả tùy theo sở thích, theo mùa (xoài, lê, bơ, dứa, mít,..)

Cách làm caramen hoa quả
Caramen hoa quả 

CÁCH LÀM

- Để có món caramen hoa quả ngon, đầu tiên các bạn sẽ làm caramen:

+ Tách trứng gà lấy lòng đỏ rồi thêm 200ml sữa tươi + 3 thìa canh sữa đặc và khuấy nhẹ, đều tay để sữa và trứng tan hết.

+ Tiếp đó các bạn dùng một chiếc chảo sạch, cho đường vào, đổ nước xâm xấp và bật bếp ở mức lửa  nhỏ. Đến khi đường nóng và hơi biến đổi màu sắc, có màu mật ong, mùi thơm và hơi sền sệt là được.

+ Bước tiếp theo các bạn cho một vài giọt nước cốt chanh vào phần đường đã thắng ở trên và đổ đường xuống dưới đáy cốc đựng caramen. Chờ một lát rồi tiếp tục cho hỗn hợp trứng sữa ở trên vào.

+ Xếp nhẹ nhàng các cốc caramen vào nồi, hấp cách thủy khoảng 20 phút cho chín. Khi hấp, các bạn thỉnh thoảng lau hơi nước ở trên nắp vung để nước không nhỏ xuống khiến caramen bị rỗ.
(Xem thêm: Cách làm caramen)

- Bơ, lê và xoài thái hạt lựu.

- Tách hạt mít rồi dùng dao thái mít thành dạng sợi.

- Trộn tất cả các loại hoa quả lại, cho caramen lên phía trên, thêm sữa đặc, nước cốt dừa và đá bào vào là sẵn sàng thưởng thức rồi đó.

Chúc các bạn thành công với Cách làm caramen hoa quả  !


0 nhận xét:

Đăng nhận xét