Lẩu hoa quả

Lẩu hoa quả hay còn gọi là lẩu trái cây xuất hiện ở Việt Nam khoảng 10 năm nay. Món này ngày trước khi Bí Ngô mở quán cũng có làm thử, nói chung ý kiến của khách ăn là: "ngon, nhưng không có rau cảm giác nó cứ thiêu thiếu thế nào ấy".

Ngày ấy khi làm lẩu này Bi Ngô sử dụng nước lẩu chua cay, các hoa quả chủ yếu là lê, táo, dâu tây... Mình nhận thấy một điểm là các loại hoa quả vốn đã ăn ngay được => không nên đun kĩ, mất ngon và hao vitamin; hai là dâu tây chỉ nên cho vào để lẩu đẹp và nước thơm còn dâu tây cho vào nhúng dù sơ qua thì vẫn nhũn, vị chua, hơi nồng, khó ăn.

Sau những thất bại và thử nghiệm thì hôm nay Bí Ngô sẽ chia sẻ với các bạn  cách nấu lẩu hoa quả vẫn là nước lẩu chua cay, nhưng vị không đậm như lẩu Thái, lẩu hải sản chua cay. Nước dùng sử dụng chủ yếu là nước dùng rau củ, thịt nhúng là hải sản và có rau nhúng kèm.

Món lẩu này khó ngon, lạ vị và nhất là có rất nhiều vitamin giúp chị em đẹp da, tăng cường chất xơ, giúp tăng nhu động ruột, rất có lợi cho những người do đặc thù công việc phải ngồi nhiều như: làm văn phòng, công nhân may...


Cách nấu Lẩu hoa quả - Lẩu trái cây ngon

NGUYÊN LIỆU

Nguyên liệu cho nước dùng lẩu hoa quả

- Củ cải: 1 củ khoảng 200 gr
- Cà rốt: 1 củ
- Su hào: 1 củ
- Hoa lơ xanh (hoặc trắng): 1 bông khoảng 300 gr
- Ngô ngọt: 1 bắp
- Dứa xanh: 1 quả khoảng 500 gr
Cơ bản là thế, tùy theo mùa vụ các bạn có thể cho các loại củ khác.

Các loại thịt dùng cho lẩu hoa quả

- Tôm: 500 gr
- Mực tươi: 300 gr
- Cá viên: 200 gr
- Nghao: 1 kg
- Fi lê cá: 300 gr

Các loại rau dùng cho lẩu hoa quả

- Táo (bom): 1 quả
- Lê: 1 quả
- Kiwi: 1 quả
- Thanh long: 1/2 quả
- Dâu tây: 10 quả
- Bó xôi: 1 bó
- Cải thảo: 1/2 cây
- Các bạn cũng có thể sử dụng thêm các loại nấm nếu "nhà có điều kiện": nấm rơm, nấm mỡ, nấm kim châm, nấm đùi gà...
- Mì trứng

Cách nấu Lẩu hoa quả - Lẩu trái cây ngon

CÁCH LÀM

- Củ cải, cà rốt, su hào, gọt vỏ, thái rửa sạch, thái con chì. Hoa lơ rửa sạch, thái miếng dầy. Ngô ngọt thái khúc dầy khoảng 2 cm. Tất cả cho vào nồi cùng với 2 lít nước đun lấy nước dùng. Vì hoa quả rất nhanh chín và nhừ, nên thời gian ninh nước dùng chỉ khoảng 40 - 60 phút là được các bạn nhé.

- Tôm bóc vỏ hoặc để nguyên tùy các bạn, cơ bản là rửa lại cho sạch trước khi chế biến.

- Mực bỏ mỏ cứng, mổ bỏ ruột, mắt, khía mắt võng rồi thái miếng.

- Cá viên rửa sạch, bày ra đĩa cùng với fi lê cá.

- Nghao ngâm trong nước muối loãng cho nhả hết cát, khi ăn thì vớt ra, bày vào đĩa hoặc rổ nhựa nhỏ.

- Táo, lê, kiwi, thanh long gọt vỏ, thái con chì, hoặc hạt lựu lớn (1 cm x 1 cm) bày ra đĩa.

- Các loại rau lẩu nhặt rửa sạch, để ráo nước.

- Mì trứng ngâm nở, vớt ra để ráo, bày lên đĩa.

Chuẩn bị nước dùng lẩu hoa quả


- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, sau đó các bạn cho vào máy ép cùng với 1/2 số dây, ép lấy nước. Các bạn nên sử dụng dứa xanh để có độ chua nhất định. Trong trường hợp "bí" các bạn có thể thay tạm bằng me cũng được.

- Sau khi nước dùng được các bạn gạn bỏ hết các rau củ bên trong, lọc lấy nước dùng trong, cho sang nồi lẩu, thêm nước ép. Nêm 2 thìa hạt nêm + 1/2 thìa mì chính. Sau đó nêm lại để nước lẩu có vị thanh ngọt hơi chua nhẹ là được. Bạn nào không thích ăn lẩu chua có thể sử dụng nước ép dưa hấu, làm nước lẩu ngọt. Cách ăn lẩu chuẩn nhất vẫn là có một cái nồi 2 ngăn. Một ngăn đựng nước ngọt, một ngăn đựng nước chua để tùy theo sở thích của ngườ ăn.

- Các bạn dọn kèm rau, mì, hoa quả... 

Cách nấu Lẩu hoa quả - Lẩu trái cây ngon

Chúc các bạn thành công với món Lẩu hoa quả thanh mát và đầy Vitamin này nhé !

1 coment�rios:

  1. Bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển nhà nhưng chưa biết giá dịch vụ chuyển nhà của Chuyển Nhà 24H có đắt không. Vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu dưới đây.
    chuyển nhà trọn gói - dịch vụ chuyển nhà - chuyển nhà trọn gói - chuyển nhà văn phòng - chuyển văn phòng giá rẻ - >>> chuyển nhà - chuyển nhà trọn gói - dịch vụ chuyển nhà - dọn nhà trọn gói - dịch vụ dọn nhà

    ReplyDelete