Cách làm mứt nho khô

Mứt nho khô vị ngọt, hơi chua, deo dẻo. Món này cũng như hạt dưa, hướng dương, đã ăn một hạt là phải luôn tay, luôn miệng, không ngừng được.

Khi làm mứt nho khô bạn nên chọn những quả nho chín, vỏ mỏng, khi làm mứt sẽ có nhiều thịt và không bị dai. Nho tím ở Bình Thuận thường vỏ dày, thơm, thích hợp với làm rượu vang. Để làm mứt nho bạn có thể chọn loại nho xanh, vỏ mỏng và lượng đường trong nhả nhiều hơn. Giống nho xanh này lại không có hạt, rất tiện để làm mứt.

» Cách làm mứt dứa khô
» Cách làm mứt mít khô
» Cách làm mứt táo ta

NGUYÊN LIỆU

- Nho tươi: 1 kg

Cách làm mứt nho khô ngon
Mứt nho khô

CÁCH LÀM

- Phơi nho trong khay gỗ, dưới có lót giấy (bạn có thể sử dụng mẹt để phơi).

- Khi thấy vỏ quả nho nhăn nheo thì các bạn lật loại để nho kho đều.

- Sau đó các bạn cuốn giấy lên để nho có độ ẩm đồng đều.

- Đến khi độ ẩm của nho còn 13 - 15% thì cho vào hộp khoảng nửa tháng đề cân bằng độ ẩm.

- Trong quá trình phơi các bạn lưu ý chọn những chỗ cao, rộng và thoáng, không để bụi bẩn và đất cát rơi vào, gây mất vệ sinh và nhiễm khuẩn. Không để trái cây ngoài trời vào ban đêm để tránh côn trùng, sâu bọ.

- Nho làm Phơi theo cách tự nhiên thường không để được lâu. Nếu không ăn ngay, muốn trữ nho trong vài tháng bạn phải đem nho xông hơi bromua methyl, gói lại; trước khi cất trữ cần xông hơi bằng đioxit lưu huỳnh để chống thối.

Vào những hôm ít nắng, hay mùa đông, bạn có thể làm mứt nho bằng lò sấy. Nếu thời gian phơi nắng là 3 - 4 ngày, thì thời gian sấy là 3 - 4h. Vì thời gian sấy nhanh nên cạn bạn phải thường xuyên kiểm tra để xem độ khô của nho.

Chúc bạn thành công với Cách làm mứt nho khô !

0 coment�rios:

Post a Comment