Gà quay ròn bì

Cuối tuần rồi, làm món gì đãi cả nhà đây? Để Bí Ngô mách các bạn một món ngon đáo để nhé: đó là Gà quay ròn bì.

Gà quay ròn bì là món ăn ngon, dùng đãi khách hoặc dịp cuối tuần khi cả nhà tụ họp đông đủ. Tuy nhiên lưu ý các bạn là món này khá cầu kì, chỉ nên làm từ 1 - 3 con, đãi khoảng 5 - 15 thực khách thôi, làm nhiều là không đủ sức đâu.

 Bí quyết làm món Gà quay ròn bì ngon

Gà quay ròn có thịt chín tới, mềm ngọt, da giòn, mềm và béo. Màu vàng cánh gián, thơm mùi quay đặc trưng. Món này là luộc rồi xối mỡ, khác với gà quay mềm, xối mỡ rồi vơi om mềm. Món nào cũng tuyệt cả.

NGUYÊN LIỆU

- Gà mái: 1 con (1,5 kg)
- Mạch nha: 10 g
- Dầu ăn: 30 g
- Bột đao: 100 g
- Dấm: 2 thìa canh
- Chanh: 1 quả
- Phồng tôm
- Hoa hồi + thảo quả quế chi
- Gia vị: Muối, tiêu, mì chính, ngũ vị hương, hạt mùi, nụ đinh.
- Rau thơm, rau mùi, cà chua, dưa chuột.

Bí quyết làm món Gà quay ròn bì ngon

CÁCH LÀM

- Gà làm sạch, mổ moi.

- Đun nước thật sôi choi ngũ vị hương vào đun thêm 15 phút lấy vị thơm rồi cho gà vào nhúng tới khi chín khoảng 80% (các bạn nhúng nhiều lần, chú ý để nước vào cả bụng gà để chín  đều trong ngoài).

- Đem gà xả nước lạnh, rửa sạch da, treo lên cho ráo nước.

- Bột đao lọc qua rây, lấy khoảng 2 thìa canh hòa với nước nóng già cho bột chín dở dang. Số còn lại hòa lễn với khoảng 200 ml nước lạnh, cùng với dấm và mạch nha hòa tan.

- Dùng hỗn hợp bột, dấm, mạch nha trên từ từ giội đều khắp thân gà, sau đó lại treo gà lên cho khô. Sau đó lại giội  - treo tiếp như vậy 3 - 4 lần.

- Đun dầu ăn nóng già, dùng vợt  (chao lỳ) loại lớn gác lên mặt chảo đặt gà lên trên, dùng muôi (vá) múc dầu nóng giội lên trên,. Các bạn dội đều tay, khắp mình gà, thỉnh thoảng trở gà để giội được đều khắp. Cứ thế cho đến khi da gà vàng đều và chuyển dần sáng màu cánh gián đặc trưng. 

- Khi gà chín, da giòn các bạn dùng dao nhọn, lọc thịt (lười thì chặt) xếp ra đĩa, dưới lót bánh phồng tôm (có thể dùng xôi chiên phồng - nếu thích). 

- Gà quay ròn bì ăn cùng với cà chua, dưa chuột, chấm muối tiêu chanh.

0 coment�rios:

Post a Comment