Vịt nướng chao - MÓN ĂN NGON ! Vịt nướng chao ~ MÓN ĂN NGON !

Vịt nướng chao


Nhà bán nước mía, mấy hôm trời mát chẳng bán được gì. Thôi thì người ta nhà giau ham việc, nhà mình thất nghiệp ham ăn, vợ chồng bẩu nhau làm cái vịt nướng chao cho đỡ buồn.

Vịt nướng chao không những ngon mà có có thể tránh đau đầu (chao có tác dụng làm giảm chứng đau đầu - nghe giang hồ đồn thế).

Trong hoàn cảnh kinh tế chung khó khăn, nghĩ nhiều chẳng được gì, thêm đủ thứ đâu đầu, thì măm một món cả nhà yêu thích cũng tốt.

Bắt đầu nhé cả nhà

NGUYÊN LIỆU

- Thịt vịt : 1 con
- Chao: 2 cục
- Đường: nửa thìa canh
- Bột ngọt: ½ thìa cà phê
- Ớt satế : 1 thìa cà phê
- Tỏi xay : 1 thìa cà phê
- Dầu điều: 1 thìa cà phê

Ai muốn ăn thêm đậu bắp, cà tím thì mua về rửa sạch, thái miếng mỏng vừa, nướng cùng nhé.
Bí quyết làm món vịt nướng chao ngon
Vịt nướng chao

CÁCH LÀM

- Cái số  gia vị kể trên là để cho việc nướng cái phần bụng (lườn) vịt nhé cả nhà. Tính ra mua nguyên con vịt mà làm một món cũng hơi phí, mình muốn làm thêm món vịt nấu chao nữa. Nghĩa là phần thịt thì nướng, còn đầu + cổ + cánh + lưng thì hoặc nấu chao, hoặc nấu măng.

- Lấy chao ra bát nhỏ, bóp nhuyễn, cho đường, bột ngọt, tỏi, sa tế, dầu điều vào trộn đều. Đem ướp lên thịt vịt, để một lúc cho ngấm gia vị. Phần đùi, bụng vịt các bạn nên khứa nhẹ vài đường cho ngấm gia vị, cẩn thận và mĩ quan hơn thì lấy xiên tre xâm lên nhé.

- Đem thịt vịt kẹp vào vỉ, nướng trên than hoa. Nướng trong khoảng thời gian 20 - 25 phút là được. Nhà nào chơi nướng nguyên con thì phải 40 - 50 phút mới chín được.

- Cả vịt và đậu bắp, cà tím nướng chấm cùng với chao nhé.

- Đấy là nướng nguyên con hoặc nguyên tảng, ai khoái lai rai thì lọc xương, thái mỏng, ướp gia vị như trên rồi nướng dần trên lò than hoa nhỏ nhé.

- Chao chấm cách pha tương tự như chao ướp nướng, các bạn đổ thêm khoảng một thìa canh nước chao trong hũ ra, khuấy cùng để chao loãng, dễ chấm, và gia vị tan đều.

Chúc các bạn thành công với món vịt nướng chao !

» Thịt vịt xào sa tế
» Vịt nướng giả cầy
» Thịt vịt kho gừng


0 nhận xét:

Post a Comment