Lươn nướng lá chanh - MÓN ĂN NGON ! Lươn nướng lá chanh ~ MÓN ĂN NGON !

Lươn nướng lá chanh

Lươn nướng lá chanh, nướng muối ớt... đều ngon mà không khó làm, có chăng là ở lúc sơ chế lươn hơi rắc rối một chút.

» Cháo lươn môn
» Đùi ếch chiên bơ tỏi
» Ếch xào lăn

Cái cơ bản là làm gì cũng phải tập trung các bạn ạ. Hồi còn đi học với thầy Bí Ngô cũng từng bị lươn cắn một lằn. Nói có khi bị cười, nhưng nói của đáng tội cái giống ấy nó cắn đau cũng đáo để nhé, mà có xui lắm mới bị lươn nó cắn. Cũng may lươn nó khá lành, không độc như rắn hay là hung dữ như ba ba.

Lươn làm gì thì trước tiên cứ phải làm cho hết nhớt trước đã, không muối thì giấm, tro bếp. Cho lươn vào trong nồi, cho một trong mấy thứ kể trên vào rồi đậy chặt vung để khoảng 10 phút. Đợi lươn "ngã" và ra nhớt thì lấy ra rửa sạch, dùng sống dao cạo lại cho sạch nhớt.

Dùng kéo hoặc dao mổ bụng lươn, lấy hết nội tạng, dùng khăn sạch hoặc giấy lau sạch tiết. Dùng dao khía một đường dọc thân lươn, sát theo xương sống, rồi đem lươn ướp gia vị, trải lên vỉ, nướng. Bác nào không thích để xương thì khía một đường thứ hai tương tự, ở mặt kia của lươn xương rồi gỡ xương ra .

Đến đây bác nào muốn nướng muối ớt thì phết muối ớt vào. Bác nào muốn làm lươn nướng là chanh thì theo cách sau. Các bác có thể cắt nhỏ lá chanh, trộn cụng với chút gia vị và nướng. Nhưng ướp lươn với gia vị rồi kẹp lá chanh nướng cùng với lươn sẽ thơm mà ngon hơn, cũng không lo lươn bị cháy, nướng xong thì thái miếng vừa ăn, thái chỉ khoảng 3 lá chanh nữa rắc lên trên là thơm nức mũi và ngon rớt... nước miếng rồi.

Cũng phải nói luôn là bác nào thích để nguyên con nướng rồi cắt, hoặc cắt miếng vừa ăn rồi nướng cũng là tùy nhé.

Bí quyết làm món Lươn nướng lá chanh ngon
Lươn nướng lá chanh rất thơm...
Bí quyết làm món Lươn nướng lá chanh ngon
... và ngon
Bí quyết làm món Lươn nướng lá chanh ngon
Chấm cùng muối tiêu chanh hoặc muối ớt thật tuyệt !


0 nhận xét:

Post a Comment