Các món ăn truyền thống trong lễ Giáng sinh - MÓN ĂN NGON ! Các món ăn truyền thống trong lễ Giáng sinh ~ MÓN ĂN NGON !

Các món ăn truyền thống trong lễ Giáng sinh

Trong sự giao lưu, học hỏi lẫn nhau giữa các nền văn hóa, Noel dần trở thành một ngày lễ được yêu thích ở Việt Nam và nhiều nước phương Đông nói chung. Các món ăn truyền thống trong dịp này cũng dần trở nên phổ biến và được yêu thích. Trong bài viết này Bí Ngô muốn giới thiệu với các bạn một số món ăn ngon truyền thống trong dịp lễ Noel:

» Những phần thịt ngon của bò
» Món ăn ngon từ sâu
» Những thói quen ăn uống có hại

Gà tây nướng mật ong


Gà tây nướng mật ong

Gà tây nướng mật ong là món ăn truyền thống không thể thiếu trong dịp lễ Giáng sinh của người phương Tây, cũng như bánh chưng, bánh dầy trong tết cổ truyền của người Việt Nam.

Gà tây nướng biểu trưng cho khát vọng no đủ, được quây quần bên người thân sau một năm vất vả lo toan. Có lẽ mơ ước được vui vẻ, chan hòa bên những người thân dịp cuối năm thì ở đâu cũng giống nhau, cho dù là dân tộc, địa phương nào cũng vậy.
(Xem: Cách làm Gà tây nướng mật ong)

Đùi lợn muối


Đùi lợn muối

Đùi lợn muối là một món ăn truyền thống trong dịp lễ giáng sinh, được yêu thích ở các nước phương Tây. Thịt được ngâm trong nước muối đậm đặc ba ngày ba đêm sau đó luộc chín, lọc bỏ bì và nướng với các loại lá thơm, đường nâu... Trong thời tiết giá lạnh của những ngày cuối năm, được quây quần bên người thân và thưởng thức món đùi lợn muối thật tuyệt.
 (Xem: Cách làm Đùi lợn muối)

Bánh pudding chanh tươi


Bánh pudding chanh tươi

Bánh pudding là món tráng miệng không thể thiếu trong bàn tiệc giáng sinh. Ở nhiều nơi người ta thường cho một đồng xu vào trong bánh, ai "vớ" được đồng xu này thì coi như may mắn cả năm. Khởi thủy bánh pudding giống một loại bánh mặn hơn với thịt bê, vụn bánh mì, các loại rau gia vị, rượu vang và trái cây khô. Sau một thời gian dài phát triển bánh dần có hình dạng như ngày nay.
 
 (Xem: Cách làm Bánh pudding chanh tươi)

Bánh khúc cây

Bánh khúc cây

Bánh khúc cây được bắt nguồn từ tục lệ: trong đêm trước giáng sinh, người ta sẽ kiếm một khúc cây lơn đem vào nhà để làm lễ. Người chủ nhà sẽ đặt khúc câu trên lò sưởi, làm lễ dâng rượu và rắc lên khúc cây một ít dầu, muối, rượu nóng và đọc lên những điều nguyện ước của mình. Sau nhiều thay đổi khúc cây dần được thay thế bởi những tấm bánh ngọt, thơm mát. 
(Xem: Cách làm Bánh khúc cây)

Bánh quy gừng


Bánh quy gừng
Một chiếc bánh qui vàng nhạt, thoang thoảng hương gừng bay, vị cay nhẹ, nồng ấm khẽ đặt lên môi như một nụ hôn ngọt. 
 (Xem: Cách làm Bánh qui gừng)

Kẹo gậy

Kẹo gậy

Những chiếc kẹo đỏ trắng hình cây gậy ba - toong vui mắt, ngọt ngào có sức hấp dẫn vô cùng. Có nhiều cách giải thích cho nguồn gốc và ý nghĩa của kẹo gậy. Bí Ngô thì tính hay vẩn vơ, lại chợt ngẫm rằng: kẹo có màu trắng giống như tuyết, màu đỏ giống như màu của ngọn lửa từ que diêm của cô bé trong truyện cổ Andecxen - nó thắp lên niềm tin và hy vọng. Chỉ là suy nghĩ của riêng mình thôi!...
 (Xem: Cách làm Kẹo gậy)

Các món ăn truyền thống trong lễ Giáng sinh

Từ một món bánh mặn dần chuyển thành bánh ngọt, từ một khúc cây dần được thay thế bằng một loại bánh. Ẩm thực thật thú vị, những câu chuyện, nét văn hóa xoay quanh một món ăn cũng thật đa dạng, thú vị và đôi khi thật kỳ lạ phải không các bạn!?

Và chỉ còn hơn một tuần nữa là đến lễ Noel rồi, các bạn hãy cùng Bí Ngô làm một vài món để cùng người thân hưởng trọn một mùa Giáng sinh an lành nhé.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét