Thịt dê xào sả ớt

Thịt dê có thể chế biến thành hàng chục món khác nhau. Nhiều quán chuyên về Dê vẫn treo biển dê 35 món. Một trong những món ngon nhất với thịt dê là xào sả ớt. Món này không khó làm, nhưng nếu không nắm được chút bí quyết thì cũng khó có thể thành công được.

Số là phần đa món xào, khi xào đều phải cho chút nước để gia vị tan đều, và khi ra còn một chút nước ở đáy đĩa. Nước này bao giờ cũng đậm hơn cái một chút; nghĩa là ai khi ăn thấy món xào hơi nhạt thì có thể nhúng vào để ăn cùng. Và khi lên đĩa thì món xào có hơi nước bốc lên nhiều trông sẽ hấp dẫn hơn.

Tuy nhiên với món Dê xào sả ớt nói riêng, các món xào sả ớt nói chung thì nếu không cẩn thận, nước sẽ làm sả dai, mất độ giòn, món ăn không đạt yêu cầu.

Nguyên liệu:

 - Thịt dê: 300 g, thái mỏng, to bản
- Ớt chuông xanh: 1/2 quả, bỏ hột, thái miếng vừa ăn
- Ớt sừng đỏ: ½ quả, bỏ hạt, thải mỏng
- Hành tây: nửa củ nhỏ, bổ múi cam
- Sả: 3 củ; một đập dập + băm nhỏ, 2 củ thái mỏng
- Sa tế: nửa thìa cà phê
- Gia vị: ½ thìa canh bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt nêm, nửa thìa cà phê đường, tiêu.
- Dầu ăn
- Dầu điều

Món ăn ngon: thịt dê xào sả ớt

Cách làm:

-  Ướp thịt dê với 1/2 lượng sả băm, chút bột ngọt, nước tương trong khoảng nửa giờ.

- Đun nóng dầu ăn, cho sả thái mỏng vào chiên giòn, vớt ra để ráo dầu.

- Làm nóng dầu ăn, cho nốt chỗ sả bằm còn lại vào đảo cho thơm, cho thịt dê đã ướp vào, bật lửa lớn, đảo nhanh tay, sau đó cho ớt xanh, ớt đỏ, hành tây vào đảo đều, nêm thêm chút hạt nêm và nước tương, bột ngọt, chút xíu nước cho tan và ngấm đều gia vị. Khi nước vừa cạn thì cho sả chiên giòn vào, đảo thêm mấy cái là được. Cho ra đĩa, rắc tiêu, ngò lên trên, chấm cùng nước tương.

Bạn nào cầu kì thích màu đẹp hơn thì trong quá trình xào có thể xịt chút màu điều cho đẹp. Các bạn cũng có thể thêm bớt các phụ liệu tùy theo ý thích nhé, nhưng đã gọi là xào sả ớt thì nhất định phải có sả, có ớt, và đương nhiên là có thịt dê rồi... hic!

Chúc các bạn ngon miệng.


Click để xem thêm các món ăn ngon từ thịt dê: 

3 coment�rios: