Ba ba xào gừng

Thịt ba ba rất bổ, có thể chế biến thành nhiều  món ăn ngon khác nhau, trong đó có  Ba ba xào gừng, nấu chuối đậu, tần bát bảo... 

Sơ chế ba ba rất khó, do ba ba khá nhát, khi thấy động thường rụt hết đầu và tứ chi vào trong mai. Tuy vậy, ở ngoài tự nhiên, ba ba là loài ăn thịt, khá phàm ăn, và nếu chẳng may bị nó cắn thì thật là tai họa… (xui lắm mới bị ba ba cắn). Để sơ chế được ba ba bạn có thể dùng kẹp gắp đá làm công cụ  hỗ trợ.

» Lươn om giềng mẻ
» Cháo lươn
» Ba xa nấu đậu phụ, chuối xanh

NGUYÊN LIỆU

- Ba ba: ½ con, lấy phần diềm và thịt đùi (1/2 con kia bạn có thể chế biến món  ba ba nấu chuối)
- Hành hoa: 2 nhánh
- Gừng: 1 củ
- Hành khô: 1 củ
- Hành tây: 1 củ

Cách làm món ba ba xào gừng ngon
Ba ba xào gừng

CÁCH LÀM

- Để ba ba nằm yên, đợi khi nó hơi thò đầu ra thì bạn đưa kẹp tới gần miệng, ba ba sẽ cắn chặt lấy. Bạn kẹp chặt và kéo cổ nó ra, việc tiếp theo là … phụp…

- Ba ba sau khi cắt tiết thì bạn dùng dao sắt đi một đường từ cổ, qua phần mai mềm, trở lại phần cổ, sau đó tách phần mai ra.

- Ba ba rửa sạch, sau đó cho vào nồi luộc sơ với vài miếng gừng, chút rượu trắng. Lấy ra chặt miếng nhỏ, mỏng (món xào mà).

- Ướp ba ba với hành, gừng băm nhỏ, bột nêm, dầu hào. Trộn đều, ướp trong vòng 20 phút cho ngấm
- Hành tây bổ múi cau, hành khô đập dập, gừng một miếng đập dập băm nhỏ, 1 miếng thái chỉ, hành hoa cắt khúc.

- Đặt chảo lên bếp cho dầu ăn vào xào với gừng, hành khô. Tiếp đến cho ba ba vào xào, hạ nhỏ lửa để ba ba săn lại, chín mềm. Nêm mắm cùng dầu hào, gừng thái chỉ để miếng thịt ba ba được đậm đà, xuống khoảng nửa bát nước thịt ba ba chín đều và ngấm gia vị hơn.

- Cho hành tây vào đảo nhanh tay với lửa lớn.

- Cuối cùng cho hành hoa, gừng thái chỉ vào, tắt bếp.

- Cho ba ba xào gừng ra đĩa và thưởng thức.

0 coment�rios:

Post a Comment